Số 12 Ngõ 259 Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông, HN

Tầm quan trọng của video Viral

Image

Viral là gì? Viral là một thuật ngữ chỉ sự lây lan, phát tán giống như virus, video Viral là thuật ngữ về việc dùng video làm nội dung cho việc phát tán, lây lan một thông điệp nào đó trên mạng xã hội. Cách mà mọi người làm một video Viral trên facebook, youtube... khác gì so với các đơn vị chuyên sản xuất phim/video. Hãy cùng tìm hiểu nhé

Phân nhóm đối tượng làm video Viral

Nhóm người làm video với nhiều tình tiết bi hài, đau thương, sex, trend dưới dạng blog, review… phát trên Youtube là họ mong muốn nhiều người xem, subscrible và nhờ đó họ được đặt quảng cáo và thu tiền từ Youtube. 

Nhóm người làm video thứ 2 là đội ngũ làm Marketing, họ có thể là các Agency sáng tạo, các Brand lớn với các chiến dịch marketing cụ thể. Mục đích của video Viral phải mang một thông điệp trong một chiến dịch truyền thông, kể đến như Neptune, như Mầm đầu an lành của Vinasoy hay Nhà là nơi của Vinasoy…

Cùng là video Viral nhưng mục đích của 2 nhóm trên là khác nhau ,quy trình triển khai và cách làm cũng khác nhau. Video Viral Marketing luôn phải đảm bảo trên nhiều yếu tố và những khắt khe từ nhãn hàng như: Định vị thương hiệu, liên tưởng thương hiệu, hình mẫu nhân vật – chân dung khách hàng, thông điệp chiến dịch truyền tải, yếu tố cảm xúc, yếu tố & kỹ thuật viral, đo lường & lắng nghe phản hồi từ cộng đồng, điểm bùng phát, thời điểm thích hợp…chưa kể nếu là những concept kiểu dạng phim ngắn thì việc đòi hỏi phải tỉ mỉ, cầu kỳ trong việc lựa chọn diễn viên, bối cảnh, tạo hình nhân vật, thoại trong phim cũng đã đưa những người đam mê & thực hiện với Video Viral tới những ma trận của sự khó khăn.

Video marketing đòi hỏi sự đầu tư tỉ mỉ

Có những thành công của những video Viral Marketing dưới dạng phim ngắn, sự lan tỏa của nó có khi vượt qua cả biên giới quốc gia. Tuy vậy phim ngắn hay và video Viral Marketing là khác nhau. Điều khác nhau lớn nhất là việc Video Viral Marketing phải mang một thông điệp truyền thông, là câu chuyện mà một thương hiệu chia sẻ, làm lan tỏa được người xem yêu thương, tin tưởng.

Thông điệp đó không gây phản cảm với thương hiệu, không làm người xem hiểu sai về thương hiệu, về sản phẩm, định vị và tính cách. Phim ngắn hay thì người xem chỉ rõ ràng về cốt truyện của nó và thích tính cách nhân vật, được mọi người yêu và lan tỏa nó, nhưng nó không mang một thông điệp truyền thông.

Đến với CAM Productions, khách hàng sẽ được tư vấn tận tình để lựa chọn cho mình được dịch vụ phù hợp nhất. Các sản phẩm video marketing của chúng tôi được thực hiện bởi đội ngũ sáng tạo và giàu kinh nghiệm, theo quy trình chuyên nghiệp đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí!