Số 12 Ngõ 259 Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông, HN

Sản xuất MV ca nhạc

Sản xuất MV ca nhạc

 

MV là gì?

MV chính là từ viết tắt của Music Video, có nghĩa là video âm nhạc. Một MV sẽ bao gồm 2 yếu tố cơ bản: Bài hát và nội dụng câu chuyện.

Thay vì chỉ tạo ra một video nhạc đơn thuần, thì các nội dụng trong MV sẽ giúp người nghe hiểu và dễ dàng hình dung hơn bài nhạc của bạn. Vì thế, xu hướng sản xuất MV hiện nay vô cùng phát triển, đây hứa hẹn sẽ là một lĩnh vực sẽ “bùng nổ” trong tương lai.

 

Những bước cơ bản để tạo MV chất lượng?

 

1. Lựa chọn ca khúc thể hiện

Đây là bước đầu tiên mà các ca sĩ cần phải làm, bởi vì nội dung ca khúc chính là yếu tố quyết định phong cách, ý tưởng để sản xuất MV. Do vậy, khi lựa chọn ca khúc bạn nên cân nhắc kĩ càng, xét đến nhiều yếu tố như thị hiếu khán giả, nội dung phù hợp nhân văn và nghệ thuật, bản quyền tác giả,…

2. Chọn lựa công ty sản xuất MV 

Để sản xuất MV chất lượng không thể thiếu một đội ngũ chuyên nghiệp. Đội ngũ MV tối thiểu cần:

Đạo diễn – Người phụ trách chính buổi ghi hình, có trách nhiệm chỉ đạo, điều chỉnh tất cả những cảnh quay diễn ra đúng ý đồ, kiểm soát mọi thiết bị và yêu cầu quay.

Biên kịch – Phụ trách viết kịch bản cho MV.

Nhân viên ánh sáng – Người phụ trách hình ảnh trong MV, cần thiết khi sản xuất MV trong studio, trong nhà.

Nhân viên quay phim – Là nhân vật quan trọng nhất trong việc trực tiếp thực hiện các cảnh quay.

Các trang thiết bị, máy móc chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu 4.0, bảo đảm chất lượng MV.

3. Lập kế hoạch quay phim

Việc lập kế hoạch quay phim sẽ giúp, quy trình được diễn ra theo đúng tiến độ, tránh sai sót ở bất kì khâu nào.

Liệt kê nhân viên đoàn làm phim, các diễn viên cũng như các khâu đê chuẩn bị cho từng phân cảnh.

Phác thảo khái quát phân cảnh và chú thích mô tả chi tiết cho từng cảnh phim.

Kiểm tra hoạt động của máy móc, thiết bị và lời thoại của các diễn viên

4. Quay MV ca nhạc

Việc chuẩn phần hậu kỳ thật kỹ cho buổi ghi hình chính thức là rất quan trọng. Dù chỉ có 10s cảnh quay nhưng bạn sẽ mất hàng giờ để chuẩn bị. Đồng thời, nếu bạn trực tiếp tham gia ghi hình thì hãy giữ một tâm trạng thoái mái nhất để ghi hình thuận lợi nhé.

Không nên quay một cảnh chỉ đúng một lần dù bạn đã hài lòng với cảnh quay đó. Vì khi bạn quay nhiều lần, tư liệu chỉnh sửa sẽ rất đa dạng, và có thể sẽ giúp bạn phát hiện ra những điểm hay hơn mà lúc đầu bạn chưa nghĩ tới.

5. Quay cảnh trực tiếp biểu diễn

Phân cảnh ca sỹ hát live trên sân khấu được xem là một cảnh quay tuyệt vời trong MV.  Ở đó, khán giả sẽ thấy được kỹ năng biểu diễn của ca sĩ, khả năng tương tác trực tiếp của ca sĩ với khán giả một cách chân thực nhất.

Do vậy, đoàn sản xuất MV phải là những người có kinh nghiệm, biết bắt trọn từng khoảnh khắc như thế MV mới trở nên hoàn hảo nhất.

6. Biên tập MV ca nhạc

Nếu quay video chỉ là bước “khai vị” cho một bữa an, thì biên tập video chính là “món chính” mà tất cả mọi người đều chờ đợi. Vì đây chính là bước quan trọng để quyết định xem khán giả có  xem lại MV ca nhạc của bạn hay chỉ xem lướt qua rồi không bao giờ xem lại.

CAM Productions - với đội ngũ kinh nghiệm, quy trình sản xuất chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn có những MV ca nhạc chất lượng và giá trị nhất!

 

Xem báo giá MV ca nhạc của CAM Productions tại đây