Số 12 Ngõ 259 Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông, HN

Sản xuất video viral

Sản xuất video viral

 

Viral video là gì?

Viral video là một dạng marketing được tạo ra có chủ đích và có một kế hoạch, chiến lược cụ thể với mục đích tạo sự hứng thú với sản phẩm và đẩy mạnh doanh số bán hàng của thương hiệu. Thông qua những thông điệp được truyền tải, “lây lan” nhanh như virus, thương hiệu sẽ tiếp cận đến được một lượng lớn công chúng đại chúng và thu hút được khách hàng tiềm năng.

 

Viral video đem lại gì cho doanh nghiệp?
Chi phí thấp:

Điều đặc trưng của các chiến dịch viral video (video lan truyền) là người dùng đóng góp một phần quan trọng cho sự lan tỏa của thương hiệu. Điều này giúp giảm đáng kể chi phí truyền thông như: chạy quảng cáo, mua bài trên báo, mua quảng cáo trên các hệ thống hiển thị,…

Tiềm năng tiếp cận lớn:

Một video lan truyền trên Internet có khả năng tiếp cận một lượng lớn khán giả trong nước và quốc tế mà không cần phải đầu tư nhiều tiền hay nỗ lực thêm. Do đó, một công ty nhỏ hoặc thậm chí một cá nhân, doanh nghiệp tư nhân có thể phủ rộng khắp nơi.

Không khiến người dùng quá khó chịu:

Trong viral marketing, người dùng mạng xã hội là người đưa ra quyết định tham gia và chia sẻ nội dung. Do đó, nó làm giảm khả năng thương hiệu đang quá đà trong việc lan truyền và khiến khán giả cảm thấy “bội thực”. Như vậy, nhận thức về thương hiệu và sự tương tác sẽ tốt hơn đáng kể so với các hình thức quảng cáo cổ điển hơn.

 

Các yếu tố tạo nên viral video
Đúng thời điểm:

Hành vi mua sắm của khách hàng bị tác động bởi nhiều yếu tố. Thời điểm là một ví dụ. Vào những ngày đặc biệt trong năm, các dịp lễ lớn như Tết Nguyên Đán, Tết trung thu, người tiêu dùng sẽ có cảm xúc khác với ngày nhà giáo, ngày phụ nữ, ngày lễ tình nhân,… hoặc trào lưu mới nổi nên video không cần quá cầu kỳ về kịch bản nhưng vẫn có thể tạo được hiệu ứng tốt trên mạng xã hội nếu bám sát đúng cuộc sống hiện tại. 

Tạo cảm xúc mạnh cho người xem:

Để thu hút được người xem, video viral cần phải khiến họ vui, buồn, cô đơn, hạnh phúc,… hoặc đơn giản là hứng thú. 

Sự tham gia của KOLs (người ảnh hưởng):

Những người có sự ảnh hưởng trên mạng thường đã có một lượng người theo dõi nhất định nên nếu kết hợp cùng KOLs, video của bạn sẽ được quảng bá nhanh và tăng độ phủ chỉ trong thời gian ngắn. 

Đầu tư sản xuất chuyên nghiệp:

Khi nội dung video marketing được chú trọng đầu tư cùng với các yếu tố như âm thanh, hình ảnh, kênh truyền thông phù hợp, nó không chỉ đem lại hiệu quả cho mục tiêu ngắn hạn mà còn ảnh hưởng đến kế hoạch dài hạn về phát triển thương hiệu trong tương lai.

 

Xem báo giá Video viral của CAM Productions tại đây